Copyright @Nukeviet

Yêu cầu cài đặt phần mềm cổng thông tin dành cho phòng giáo dục, sở giáo dục

NukeViet Edu Gate được cung cấp đầy đủ dưới 2 hình thức là dịch vụ (sử dụng hệ thống cài đặt sẵn) và giải pháp phần mềm (được bán theo dự án và cài đặt trên máy chủ của khách hàng).

1. Dưới dạng dịch vụ:

Khách hàng có thể sử dụng ngay sau khi đăng ký mà không cần quan tâm đến hệ thống, mọi vấn đề kỹ thuật sẽ do nhà cung cấp xử lý.

2. Dưới dạng giải pháp phần mềm:

Khách hàng phải có hệ thống máy chủ riêng (mua hoặc thuê) đáp ứng yêu cầu như sau:

2.1. Máy chủ chạy ứng dụng

Giải pháp là phần mềm đa nền tảng, có thể chạy trên mọi loại cơ sở hạ tầng dành cho web từ thấp nhất đến cao nhất, bao gồm các loại cơ sở hạ tầng như:

- Hosting thông thường (Ví dụ: Linux hosting có Cpanel).

- Máy chủ/cụm máy chủ web thông thường (Webserver, server database).

- Hosting/Máy chủ/Cụm máy chủ hoặc tài nguyên tương đương được phân phối bởi điện toán đám mây.

2.1.1. Yêu cầu tài nguyên phần cứng

Tiêu chí

Yêu cầu tối thiểu

Đề xuất

Dung lượng

100 MB

Lưu lượng

Băng thông

Ram/CPU

Theo nhu cầu sử dụng.

2.1.2. Yêu cầu môi trường phần mềm: bất cứ hệ điều hành nào đáp ứng được môi trường máy chủ thực thi ngôn ngữ lập trình PHP (phiên bản 5.2) và cơ sở dữ liệu MySQL (phiên bản 5)

2.1.3. Tính năng mở rộng của Máy chủ: Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite; hoặc máy chủ IIS 7.0 hoặc IIS 7.5 cần cài thêm module rewrite

2.1.4. Môi trường PHP mở rộng: Các thư viện PHP cần có: file_uploads, session, mbstring, curl, gd2, zlib, soap, sockets, tidy, php_zip.

2.2. Yêu cầu môi trường mạng

Mạng LAN hoặc mạng Internet.

2.3. Thiết bị truy cập ứng dụng

Mọi loại thiết bị có khả năng truy cập web đều có thể truy cập vào mạng và khai thác ứng dụng: PC, máy tính bảng, điện thoại. (Hệ thống hỗ trợ tương thích riêng cho cả PC và Mobile)